Bật mí câu chuyện về chiếc váy cưới thứ 2 của Grace Kelly

September 6, 2023

Bên cạnh chiếc váy cưới nổi tiếng nhất của công nương Monaco, trở thành nguồn cảm hứng cho rất nhiều thiết kế sau này, ít ai biết đến bộ váy cưới thứ hai được bà mặc trong ngày trọng đại. 

Khi nói đến những chiếc váy được ca tụng nhiều nhất trong thế kỷ 20, chiếc váy cưới mà Grace Kelly mặc để kết hôn với Hoàng tử Rainier của Monaco chắc chắn đứng đầu danh sách.

Chiếc váy biểu trưng cho hình ảnh sang trọng của một nữ diễn viên Hollywood kết hôn với Hoàng gia Monégasque, bộ váy đã truyền cảm hứng cho sự lựa chọn váy cưới của hàng nghìn phụ nữ sau bà, bao gồm cả Kate Middleton, người có chiếc váy sở hữu nét tương đồng với Sarah Burton khi mặc chiếc váy Alexander McQueen năm 2011. 

Grace Kelly không chỉ ở đỉnh cao sự nghiệp khi kết hôn năm 1956, sau lễ đăng quang, bà còn trở thành công nương và chiếc váy của bà cần thể hiện được điều đó. Lễ cưới đã được phát sóng bởi nhiều kênh châu Âu và có sự chứng kiến ​​của hơn 30 triệu khán giả, những người đã theo dõi để có được cái nhìn đầu tiên về chiếc váy được tạo ra bởi nhà thiết kế trang phục từng đoạt giải Oscar, Helen Rose. 

Rose là người phụ trách trang phục chính của Kelly trong bốn bộ phim của bà nên nữ diễn viên hoàn toàn tin tưởng. Chiếc váy là một món quà từ MGM Studios cho ngôi sao nổi tiếng nhất của họ, được làm thủ công bằng cách sử dụng vải ren ngà dành cho váy cưới và 100m lưới lụa.

Chiếc váy, với đường viền cổ cao, vạt áo vừa vặn và một chiếc váy bằng lụa taffeta đính hàng nghìn viên ngọc trai đính thủ công với độ dài 3 mét, đã mất hàng tháng trời để tạo ra. Dưới vạt áo ren là một phần đỡ váy và phần dưới vạt áo. Sau đó là lớp nền, những chiếc váy lót xù và làm mịn bên dưới chiếc váy lụa xếp nếp, cộng với một chiếc xe lửa và chiếc áo khoác lụa không vải đã hoàn thành bộ trang phục.

Bà đã quyết định không đeo vương miện trong ngày cưới  và thay vào đó chọn một chiếc Juliet Cap được trang trí bằng ren và ngọc trai để giữ mạng che mặt của cô tại chỗ. Bản thân chiếc mạng che mặt cố định bằng hình chú chim uyên ước nhỏ hai bên đầu đã được chọn bằng loại vải giúp 600 khách và hàng triệu người xem trực tiếp có thể nhìn thấy khuôn mặt của bà. 

Thay vì một bó hoa cô dâu khổng lồ, Grace Kelly đã mang theo cuốn kinh thánh. Cuốn sách là một món quà và được tô điểm bằng lụa, ren và ngọc trai và bà đã mang nó cùng với một bó hoa loa kèn nhỏ của thung lũng.

Thu Thảo – Theo Tatler