Vẻ đẹp của Váy cưới khi kết hợp hội họa

August 10, 2023

Lecia Bridal kết hợp cùng họa sĩ người Pháp Clara Crespin tạo nên những mẫu váy cưới đẹp như tranh tại không gian của 11:11 d’Artistes.

NTK Quỳnh Anh quan niệm hội họa và thời trang luôn gắn kết, nuôi dưỡng lẫn nhau như cuộc giao thoa đầy thi vị của cái đẹp. Cuộc gặp gỡ với Clara Crespin – họa sĩ người Pháp với khuynh hướng nghệ thuật trừu tượng cùng chủ đề thiên nhiên – đã thôi thúc Quỳnh Anh tạo nên sự kết nối giữa màu vẽ và lụa là để tạo nên hai mẫu váy cưới độc quyền mang tên Rêve (Giấc mơ).

Trên nền vải voan trắng tinh khôi với độ dài chỉ khoảng một mét, Clara Crespin ban đầu chỉ định vẽ thử một bức họa mô phỏng sự kỳ diệu của rừng ngập mặn Việt Nam. Tuy nhiên vì ấn tượng với bức vẽ đó, NTK Quỳnh Anh quyết định dùng tấm vải này tạo nên một chiếc váy. Do độ dài hạn chế, chất vải lại là organza khiến việc thiết kế gặp nhiều trở ngại. Sau quá trình suy nghĩ, cô quyết định áp dụng kỹ thuật cắt giấy của người Á Đông để tạo độ nhún, co giãn cho tấm vải, khiến diện tích được mở rộng. Bằng kỹ thuật draping, vải được dựng rập theo nét vẽ những cành cây của họa sĩ. Tác phẩm mang đến sự táo bạo với dáng váy ngắn và những nếp gấp bồng bềnh.

Với mẫu váy Rêve 1, nữ họa sĩ người Pháp vẽ lên nhiều lớp vải tạo thành các layer khác nhau, khiến tác phẩm cuối cùng có chiều sâu về màu sắc và cảm xúc, từ đó thiết kế cũng đặc sắc và ấn tượng hơn. Trang phục thướt tha với dáng váy dài ôm nhẹ, điểm nhấn là bông hoa 3D đính kết sequin.

Để hoàn thiện được hai bộ trang phục, Clara và Quỳnh Anh đã có những cuộc thảo luận về thiên nhiên, về độ rủ của chất liệu, bám sát vào việc tôn vinh cơ thể uyển chuyển của người phụ nữ.

NTK Quỳnh Anh mong muốn thông qua những lớp vải lụa là và sự tỉ mẩn của người nghệ nhân trên từng đường kim mũi chỉ, cách kết nối chất liệu và họa tiết mang đậm dấu ấn thủ công, vẻ đẹp các cô dâu sẽ được phác họa một cách điệu đà thông qua hình mẫu của hoa, của lá, mềm dịu mà sống động.