Lễ cưới của John F. Kennedy JR. đã được đảo Georgia “giữ bí mật” thế nào?

April 15, 2024

Hòn đảo nhỏ bỗng trở nên nổi tiếng vì thành công “che giấu” một lễ cưới tuyệt mật.

Vào tháng 9 năm 1996, hòn đảo Cumberland tồn tại một bí mật. Đó một lễ cưới được tổ chức lặng lẽ mà không một người dân nào trên hòn đảo được tiết lộ thông tin về sự kiện này.

Một tuần sau hôn lễ, tin tức “John F. Kennedy Jr. và Carolyn Bessette đã tổ chức đám cưới riêng tại Nhà thờ Baptist Châu Phi đầu tiên, với người tham dự là người thân và bạn bè mà không có sự hiện diện của truyền thông” đã phát tán. Cặp đôi đã mở tiệc cưới tại Greyfield Inn – một khách sạn có lịch sử lâu đời và nằm đơn độc trên một hòn đảo hẻo lánh, cách bờ biển Georgia 7 dặm. Mặc dù đám cưới giữa Bessette và Kennedy là sự kiện “nóng nhất” thời đó nhưng các phóng viên không hề hay biết thông tin gì về buổi lễ chỉ cho đến khi sự việc đã kết thúc, một phần nhờ vào việc các cư dân trên đảo và nhân viên khách sạn đã hoàn toàn giữ im lặng về đám cưới.

Kennedy và Bessette đã tìm kiếm một nơi thật xa và hẻo lánh để đảm bảo rằng hôn lễ của họ không có sự xuất hiện của giới truyền thông. Theo tờ People, cặp đôi thậm chí chỉ tiết lộ việc đính hôn sau khi đám cưới đã kết thúc được 2 ngày. Dù đã lặng lẽ chuẩn bị cho lễ cưới, cả hai vẫn lo lắng sẽ có người tiết lộ tin tức cho báo chí. Vậy nên họ thậm chí chỉ mời khách trước khi đám cưới diễn ra 5 ngày. (Liệu bạn có tưởng tượng nổi việc các khách mời phải sắp xếp lịch trình và mua sắm quần áo “tức tốc” chỉ trong vỏn vẹn năm ngày không?)

Các cư dân trên đảo cũng là những người đã góp phần thành công giữ bí mật cho lễ cưới. Theo tờ New York Times, một trong những người điều hành của khách sạn Greyfield Inn đã biết đôi điều về các vị khách VIP lần này, dù vậy, họ đã hỗ trợ cả hai hoàn thành các thủ tục kết hôn một cách kín kẽ. Thẩm phán quận Camden đã cử thư ký đến bãi đậu, nơi mà phi cơ riêng của cô dâu đang ẩn náu. Và chỉ đến khi cô dâu cho biết họ của mình sẽ được đổi thành Bessette Kennedy thì người thư ký mới nhận ra người sắp kết hôn là ai.

Theo tờ People, Kennedy và Bessette đã yêu cầu toàn bộ nhân viên bao gồm: lễ tân, bồi bàn, các bên cung cấp thực phẩm,… phải ký một thảo thuận mang tính bảo mật. Và rõ ràng, kết quả đã cho thấy họ đã thực hiện thỏa thuận một cách nghiêm túc bởi vì ngay cả khi tin tức bùng nổ, giới truyền thông lập tức đổ bồ về đảo để lấy tin thì cũng không một cư dân nào đồng ý phỏng vấn. (Mặc dù tờ Times đã “bắt” một trong 35 người dân của hòn đảo thừa nhận rằng cô ấy đã mang theo bỏng ngô, bia và một thùng sữa để xem cảnh người nổi tiếng đã lảng vảng trước cửa nhà cô ấy suốt một thời gian).

Letitia Baldrige, Cựu thư ký của Đệ nhất Phu nhân đã nói với tờ People rằng kế hoạch của hôn lễ bí mật này đòi hỏi kỹ năng của “James Bond và toàn bộ CIA”. Hoặc có thể nói thành công của hôn lễ hoàn toàn nhờ vào kỹ năng giữ im lặng khéo léo của người miền Nam.

Trong quyển hồi ký Fairy Tale Interrupted (2012) của RoseMarie Terenzio – tác phẩm ghi lại tình bạn của tác giả và cô dâu chú rể, cô ấy đã viết “John và Carolyn là một cặp đôi “độc nhất vô nhị”. Họ là một cặp đôi ấm áp, đáng yêu và khiêm tốn với sự nổi tiếng của mình”. Đáng buồn thay, cuộc đời của họ đã kết thúc một cách bi thảm vào ngày 16/7/1999. John (38 tuổi), Carolyn (33 tuổi) và chị gái Lauren (34 tuổi) đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ngoài khơi Vineyard do chính ông là phi công.

Bài: Ánh Ngọc