Nhìn lại: “Qua ngã tư là nhà ga điện, bộ ảnh cưới vintage của tụi mình ra đời ở đó”

August 9, 2023

Bộ ảnh cưới hiện đại thực hiện ngay tại Thành phố Hà Nội của Hải và Linh cứ ngỡ như ở trời Tây. Nhiếp ảnh gia Quang Minh đã ghi lại khoảnh khắc vượt thời gian của cặp đôi tràn ngập màu sắc và những chi tiết trang nhã.

Một chút màu vintage được dệt xuyên suốt tất cả các chi tiết, trong trong bộ váy cưới tinh khôi của cô dâu, ga đường sắt Cát Linh – Hà Đông là bối cảnh hoàn hảo cho câu chuyện tình yêu của cặp đôi trẻ, mang đến một không gian đương đại trang nhã ngay giữa thành phố nhộn nhịp. Được biết, Hải và Linh đã làm việc với nhiếp ảnh gia Quang Minh về một địa điểm chụp hoàn toàn khác. Nhưng đến khi chuẩn bị xuất phát thì trời mưa to. Trong lúc cả ekip tiếc nuối và phân vân chưa biết nên đi đâu thì đoàn tàu trên cao chạy vụt qua. Và thế là ý tưởng chụp hình ở ga tàu điện xuất hiện. Cả đoàn quyết định nhanh chóng di chuyển. Thành quả là một set chụp không cầu kỳ nhưng làm nhiều người ngất ngây trước những hình ảnh tuyệt đẹp này.

person clothing evening dress fashion gown train transportation vehicle train station terminal

Về tình huống của buổi chụp bất ngờ này, cô dâu Diệu Linh chia sẻ: “Thời điểm ghi hình là sáng sớm nên lượng khách không nhiều. Vì thế có thể thoải mái chọn góc chụp và tạo dáng. Mọi người phải tranh thủ những lúc tàu chạy, không có khách chờ tàu trên ga để chụp hình. Khi tàu về ga, hành khách di chuyển, cả ekip dừng lại đeo khẩu trang và lại chờ đến khi tàu chạy để tiếp tục. Các anh chị nhân viên làm việc tại ga cũng rất thông cảm và tạo điều kiện. Vì dịch bệnh đang phức tạp nên việc chụp hình nơi công cộng cũng phần nào ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Tuy nhiên, mình rất may mắn khi được làm việc cùng ekip chuyên nghiệp, vui vẻ, nhiệt tình. Và trước khi chụp chúng mình cũng có trao đổi về ý tưởng, phong cách nên việc chụp hình cũng rất dễ dàng, nhanh chóng. Có một điều đặc biệt là trong lúc thực hiện bộ ảnh có nhiều các cô, chú, anh, chị quay phim khác cũng xin chụp hình chính bọn mình. Bởi vậy mà chúng mình cảm thấy khá thú vị.”

plant person human flower bouquet flower flower arrangement blossom clothing apparel

Dù là một bộ ảnh không có sự tính toán trước nhưng niềm vui khi nhận được bộ hình cưới của đôi vợ chồng trẻ vẫn trọn vẹn: “Khi nhận được demo ảnh từ ekip, vợ chồng mình đã rất bất ngờ. Bộ ảnh đẹp ngoài sức tưởng tượng. Và chúng mình cũng không ngờ là bộ ảnh cưới này lại thu hút được sự quan tâm của cộng đồng như vậy.”

Được biết cô dâu và chú rể là đồng nghiệp. Cùng nhau đi đào tạo ở Sài Gòn và yêu nhau trong quá trình học, tính đến bây giờ là được 4 năm rưỡi. Chú rể cầu hôn vào sinh nhật năm ngoái của cô dâu, sau một năm thì cuối cùng, vào tháng 12 tới, hai người cũng sẽ chính thức tổ chức một đám cưới nhỏ theo quy mô gia đình.

handrail banister person human
clothing person flooring floor evening dress fashion gown robe long sleeve sleeve
holding hands hand person human
clothing apparel person robe fashion gown wedding female evening dress plant
clothing person plant female flower arrangement flower flower bouquet robe fashion gown

Về ý tưởng cho một bộ ảnh cưới vô cùng đặc biệt này, nhiếp ảnh gia Quang Minh cũng có đôi lời chia sẻ: “Dù bắt buộc phải thay đổi địa điểm chụp nhưng cả hai bên ekip lẫn cặp đôi đều muốn có gì đó mới hơn cho bộ ảnh của mình thay vì những địa điểm trong Hà Nội đã cũ”.

Thực chất, để có một bộ ảnh tình cảm như vậy, tay máy là một yếu tố hết sức quan trọng và nhiếp ảnh gia Quang Minh cũng chia sẻ thêm về quan điểm của mình: “Thực ra bản thân mình luôn quan niệm là ở bất kỳ địa điểm nào cũng có thể chụp được những bức hình đẹp, vì điều quan trọng nhất là cảm xúc, còn các yếu tố khác sẽ chỉ là phụ. Nhiều người sẽ nghĩ một địa điểm mới lạ sẽ khiến nhiếp ảnh gia khó xoay sở, nhưng với mình thì một địa điểm càng mới, càng có nhiều yếu tố để khai thác, sáng tạo và thử sức, dù bên cạnh đó cũng có đôi chút lo lắng.”